Thay dộ ắc quy xe Vinfast VF8 tốt nhất tại nhà trên toàn quốc

HD Việt - Thay thế ắc quy xe Vinfast VF8 tận nơi tại khắp các tình thành: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM), Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Bình, Thái Nguyên, Cao Bằng,... Các thương hiệu bình ắc quy: Emtrac Plus, Amaron, Varta, Delkor, GS, Atlas,.....

 • Xe Vinfast VF8 thay ắc quy nào tốt ?
 • Có thay được ắc quy dung lượng lớn hơn bình theo xe cho Vinfast VF8 không?
 • Ắc quy dung lượng lớn có đảm bảo không?
 • Thay ắc quy lớn cho VF8 có ảnh hưởng gì không?
 • Còn bị lỗi ắc quy nữa không?
 • Giá thay ắc quy Vinfast VF8 là bao nhiêu?
 • Cửa hàng có dịch vụ thay bình ắc quy Vinfast VF8 tận nơi hay phải mang xe đến?

Có quá nhiều thắc mắc mà khách hàng đưa ra liên quan đến Ắc Quy Xe Vinfast VF8.

HD Việt xin đưa ra tư vấn liên quan đến ắc quy Vinfast VF8 trong bài viết dưới đây.

Để đặt mua sản phẩm cũng như tư vấn ắc quy tốt cho xe Vinfast VF8, quý khách hàng liên hệ với hotline: 096.113.9936

Ắc quy theo xe ô tô Vinfast VF8 là bình gì ? Dung lượng bao nhiêu ?

Xe ô tô điện Vinfast VF8 có dùng ắc quy ô tô  không?

Câu trả lời là có, xe vẫn dùng song song ắc quy ô tô và pin Lithium chứ không phải dùng mỗi pin Lithium.

Ắc quy ô tô trên xe Vinfast VF8 đóng vài trò gì?

Ắc quy ô tô trên xe VF8 phục vụ nuôi nguồn cho các thiết bị khi chưa khởi động xe như : đèn, còi, điện điều khiển đóng mở khóa cửa, và đặc biệt là nguồn cấp lệnh mở điện bộ pin Lithium của xe,...

Nếu xe sử dụng 1 chiếc ắc quy không tốt hoặc dung lượng ắc quy không đủ sẽ dẫn đến bạn hay gặp trục trặc trên đường cũng như trong quá trình sử dụng.

Vinfast trang bị ắc quy ô tô theo xe VF8 là bình dung lượng 45Ah Dongnai do Pinaco sản xuất. Bình có thông số như sau:

 • Mã bình ắc quy: 50B24R
 • Điện áp: 12V
 • Dung lượng: 45Ah
 • Cọc bình: Cọc thuận ( cọc R ), bình cọc nổi
 • Kích Thước ( Dài x Rộng x Cao): 238 x 129 x 225(mm)
 • Dung lượng ắc quy nhỏ nên hay bị hết điện, báo lỗi và xe hay phải thức dậy vào ban đêm để sạc bình 12V

Ắc quy Dongnai 45Ah theo xe ô tô điện Vinfast VF8, VFe34,vf9,vf5

Ắc quy Dongnai 45Ah theo xe ô tô điện Vinfast VF8, VFe34

- Theo như Khách hàng phản hồi thì thường xuyên gặp sự cố hết ắc quy dẫn đến xe bị khoá không khởi động được do Ắc quy theo xe Vinfast VF8 dung lượng khá thấp không đáp ứng được điều kiện sử dụng xe ở Việt Nam. Chính vì thế rất nhiều khách hàng từ khi đi mua xe mới về đã chọn thay ắc quy dung lượng lớn hơn bình theo xe. Vậy để VF8 hoạt động được ổn định thì thay ắc quy nào?

Thay ắc quy xe Vinfast VF8

Xe ô tô Vinfast VF8 thay ắc quy loại nào tốt? đảm bảo dung lượng, thời gian sử dụng?

Theo như nghiên cứu của HD Việt cũng như thực tế thay ắc quy cho khách hàng Vinfast VF8 tại cửa hàng thì xe VF8 sẽ lắp kịch khung được bình dung lượng 60Ah hoặc 65Ah, bình cọc phải (R) có mã bình D23R là vừa khít khay lắp bình không cần phải cắt gọt hoặc chế cháo gì, chỉ cần thay đổi gông giữ trên mặt bình ắc quy cho phù hợp với kích thước bình lớn. Nên thay ắc quy khô, miễn bảo dưỡng chứ không nên thay ắc quy nước, ắc quy nước bạn cần dổ dung dịch định kỳ, chỉ cần sơ ý axit trào ra là sẽ làm hỏng hệ thống dây dẫn, hộp điện điều khiển quanh bình ắc quy.

Khách hàng nên chọn thay ắc quy nhập khẩu dung lượng 60Ah - 65Ah của các hãng dưới đây để đảm bảo thời gian sử dụng cho xe Vinfast VF8 :

 • Bình ắc quy khô Emtrac Plus 90D23R (12V - 65Ah) thương hiệu Mỹ sản xuất tại nhà máy Ấn Độ bảo hành 18 tháng cho xe VF8 tốt nhất thị trường.
 • Bình ắc quy khô Amaron 85D23R (12V - 60Ah ) sản xuất cùng nhà máy Emtrac Plus, bảo hành 15 tháng

Ắc quy Emtrac Plus 65Ah mã 90D23R tốt nhất cho xe Vinfast VF8 bảo hành 18 tháng

Ắc quy Emtrac Plus 65Ah mã 90D23R tốt nhất cho xe Vinfast VF8 bảo hành 18 tháng

Video hướng dẫn khách hàng nâng cấp ắc quy dung lượng 60Ah bình Amaron cho xe Vinfast VF8 tại HD Việt:

Video hướng dẫn khách hàng nâng cấp ắc quy dung lượng 60Ah bình Amaron cho xe Vinfast VF8 tại HD Việt

Lợi ích khi khách Nâng cấp ắc quy dung lượng lớn 60Ah hoặc 65Ah cho xe ô tô điện Vinfast VF8

 • Sự ổn địnhKhách hàng trải nghiệm sử dụng xe 1 tháng sau khi nâng cấp ắc quy quay lại thay gông giữ bình đã phản hồi lại trực tiếp với HD Việt " Xe đi ổn định hơn và hết bị báo lỗi linh tinh ".
 • Thời gian sử dụng khi chưa khởi động xe dài hơn. Bạn để xe 1 tháng cũng không lo hết điện ắc quy, hoặc kiệt pin. Nhất là các bác trong khu đô thị của Vinhome như Smart City, Ocean Park,... hay phải bật đèn cảnh báo dừng đỗ sẽ thấy lợi ích của việc dùng ắc quy dung lượng lớn. Ắc quy dung lượng lớn bật đèn cảnh báo 3 đến 4 tiếng mà không lo hết điện.
 • Xe ít phải thức dậy để sạc vào ban đêm hơn. Vì thế pin sẽ ít bị tụt % hơn so với khi để bình 12V nguyên bản.
 • Cải thiện được tình hình hết điện ắc quy khi bị tắc đường, kẹt xe. Ắc quy dung lượng lớn đảm bảo thời gian sử dụng xe, nhất là với bình chuyên dụng có dòng xả nạp lớn như Emtrac Plus, Amaron sẽ có thời gian sử dụng dài hơn hãng khác.
 • Giữ nguyên zin của xe không làm mất bảo hànhĐặc biệt, khách hàng khi nâng cấp, thay ắc quy cho xe ô tô điện Vinfast VF8, VFe34 tại HD Việt sẽ được thay thế gông giữ bình ắc quy xịn xò, không cần cắt gọt hay chế cháo khay để ắc quy, giữ được nguyên bản các thiết kế ban đầu của xe và không ảnh hưởng đến bảo hành của hãng.

Sau khi chọn được kích thước, dung lượng ắc quy thay cho xe Vinfast VF8, một điều quan tâm không kém của khách hàng đó là tuổi thọ bình ắc quy thay thế và giá thành thay ắc quy VF8. Vậy ắc quy ô tô thay cho xe VF8 có giá bao nhiêu và tuổi thọ của các hàng là bao lâu?

Giá thay ắc quy cho xe Vinfast VF8 là bao nhiêu?

Tùy thuộc thương hiệu, chất lượng ắc quy, dung lượng bình mà mỗi hãng ắc quy có giá bán khác nhau. Giá ắc quy có thể bị thay đổi lên hoặc xuống phụ thuộc vào thị trường.

Tại HD Việt giá thay ắc quy cho xe Vinfast VF8 được niêm yết rõ ràng như sau:

Mã bình và hãng ắc quy Emtrac Plus 90D23R - 65Ah Amaron 85D23R - 60Ah
Giá bán chưa trừ bình cũ 2.600.000 2.500.000
Bảo hành 18 Tháng 15 Tháng
Thương hiệu Mỹ
Nhà máy sản xuất Ấn Độ
Tuổi thọ Từ 4,5 - 5 năm Từ 4 - 4,5 năm
Hình ảnh thực tế ắc quy Ắc quy Emtrac Plus 90D23R 12V-65Ah cho xe Vinfast VF8 bảo hành 18tháng Ắc quy AMARON 85D23R 12V-60Ah cho xe VF8 bảo hành 15tháng

Lưu ý:

 • Giá bán có thể bị thay đổi do thị trường.
 • Nếu khách hàng bán lại ắc quy cũ của xe cho HD Việt, chúng tôi sẽ mua lại giá 3.500/Ah và được trừ trực tiếp vào giá bán lẻ.
 • HD Việt hỗ trợ xuất hoá đơn VAT miễn phí cho khách hàng.
 • HD Việt hỗ trợ thay ắc quy tận nơi mà không mất thêm bất cứ chi phí nào ở các khu vực mà chúng tôi có chi nhánh.

Thay ắc quy Amaron 60Ah 85D23R cho xe ô tô điện Vinfast VF8,vf34,vf5,vf9

Thay ắc quy Amaron 60Ah 85D23R cho xe ô tô điện Vinfast VF8

Thông tin chi tiết về hãng ắc quy tốt cho xe Vinfast VF8

Các hãng được đánh giá theo độ bền, tuổi thọ, mức độ xả nạp của bình ắc quy.

1. Ắc quy Emtrac Plus thương hiệu Mỹ - Một trong những thương hiệu ắc quy tốt nhất thị trường cho xe Vinfast VF8

Ắc quy Emtrac là ắc quy thương hiệu Mỹ, được sản xuất bởi nhà sản xuất ắc quy ô tô lớn nhất Ấn Độ với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc phát triển ắc quy để đáp ứng nhu cầu phát triển của các phương tiện ngày nay, chúng tôi cung cấp ắc quy ô tô cho Thị trường hậu mãi, các Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) hàng đầu bao gồm cả Mercedes và xuất khẩu sang hơn 32 quốc gia trên toàn cầu.

Ắc quy Emtrac Plus cung cấp sản phẩm là bình Emtrac Plus 90D23R (12V - 65Ah) thay thế cho ắc quy theo xe Vinfast VF8 mang lại chất lượng tuyệt vời cùng tuổi thọ lâu dài từ 4,5 tháng đến 6 năm so với những hãng ắc quy khác được nhiều khách hàng tại: Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nam, Thái Bình,... tin dùng.

Thay Ắc quy Emtrac 90D23L (12V-65Ah) cho Vinfast VF8 - HD Việt

Thay Ắc quy Emtrac 90D23L (12V-65Ah) cho Vinfast VF8 - HD Việt

Với ắc quy Emtrac Plus bạn có thể sử dụng lên đến 5 năm cho 1 chiếc ắc quy, một tuổi thọ vượt ngoài sự mong đợi của người sử dụng. Vậy bên trong ắc quy Emtrac Plus có gì mà tạo lên tuổi thọ khác biệt đến vậy?

 • Công nghệ tráng bạc ( Silven X ) độc quyền của hãng Emtrac Plus giúp bản cực có thể sử dụng trong thời gian dài hơn nhiều so với công nghệ thông thường, hạn chế bị tan rã bản cực và tự phóng điện ( chập bản cực ) trong quá trình sử dụng.
 • Công nghệ lưới PowerFrame® độc quyền mang lại độ bền và khả năng chống ăn mòn cao hơn tới 66%, cung cấp dòng điện tốt hơn tới 70 phần trăm so với các công nghệ lưới điện khác.
 • Các mối hàn ngoại cỡ bên trong giúp ắc quy tăng dòng phóng điện giảm sự ăn mòn siêu thấp, bình có sự ổn định cao khi khởi động. Với lỗ thông hơi Bic được cấp bằng sáng chế nhằm giảm sự thoát khí, duy trì trạng thái làm việc liên tục ở điều kiện khắc nghiệt, tuổi thọ lâu dài, độ ổn định cao.
 • Dòng ắc quy cung cấp khi khởi động xe CCA cao hơn nhiều so với giá trị thực tế ghi trên vỏ bình và cao hơn các hãng khác.
 • Sự ổn định lâu dài. Ắc quy Emtrac Plus được đánh giá cao bởi sự ổn định khi sử dụng với tỷ lệ hàng lỗi, bảo hành gần như là con số 0 (Với lượng khoảng 0.01 % trên số lượng bán ra).
 • Ắc quy Emtrac Plus được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Mỹ trước khi xuất xưởng kèm theo cân nặng vượt trội so với các hãng khác đã làm nên tên tuổi ắc quy tốt nhất thị trường của Emtrac Plus.

- Điện năng vượt trội:  Bình ắc quy ô tô Emtrac có điện năng năng mạnh mẽ bởi dòng phóng luôn luôn cao, cung cấp điện nhanh vì vậy khi sử dụng bình ắc quy Emtrac sẽ giúp cho quá trình khởi động xe thường nhanh chóng hơn nên tiết kiệm nhiên liệu hơn. Dung lượng của bình acquy Emtrac cũng rất được đảm bảo, điện năng được sạc vào nhanh, có thể lên tới 1.5 lần so với chỉ số dung lượng của ắc quy.

- Miễn bảo dưỡng:  Ắc quy ô tô Emtrac là sản phẩm ắc quy khô không cần bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng. Với thiết kế kín còn hạn chế sự rò rỉ của dung dịch giúp bảo bảo an toàn, bình để nằm ngang trong hơn 1h đồng hồ mới bị rò dung dịch axit.

- Tuổi thọ trung bình cao: Sản phẩm có tuổi thọ trung bình cao khoảng từ 4,5 đến 6 năm phụ thuộc vào dòng xe và điều kiện sử dụng.

Chế độ bảo hành ưu việt: Các sản phẩm ắc quy Emtrac Plus được bảo hành lên đến 18 tháng hoàn toàn khác biệt so với các hãng ắc quy có mặt ở Việt Nam.

- Giá thành rẻ: Ban đầu bạn sẽ giật mình khi mà giá bán lẻ của bình Emtrac cao hơn các hãng khác từ 500.000vnđ đến 1.000.000vnđ. Nhưng nếu bạn lấy mức giá chia cho thời gian sử dụng thực tế của bình thì bạn chỉ phải bỏ ra từ 300.000vnđ đến 800.000vnđ cho mỗi năm sử dụng trong khi đó các hãng khác sẽ phải từ 450.000vnđ đến hơn 1.000.000vnđ cho mỗi năm sử dụng.

Nếu bạn đang cần tìm một bình ắc quy tốt, tuổi thọ cao, điện năng mạnh mẽ thì chắc chắn ắc quy Emtrac là sự lựa chọn hoàn hảo cho ô tô của bạn.

2. Ắc quy Amaron cho xe Vinfast VF8 - Thương hiệu ắc quy cùng nhà máy Emtrac Plus sản xuất:

Ắc quy Amaron cung cấp sàn phẩm là Amaron 85D23R (12V - 60Ah) thay thế cho ắc quy theo xe Vinfast VF8 mang lại chất lượng tuyệt vời cùng tuổi thọ lâu dài nhất so với những hãng ắc quy khác được nhiều khách hàng tại: Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nam, Thái Bình,... tin dùng.

Amaron là thương hiệu nổi tiếng của Mỹ được nhập khẩu từ Ấn Độ. Có tuổi thọ cao, chất lượng bình được đảm bảo.

 • Thiết kế bên ngoài bắt mắt đi kèm dòng chữ Amaron dập nổi cho ta thấy được hãng đã chỉnh chu trong thiết kế bình ắc quy của mình cùng công nghệ khác biệt bên trong.
 • Amaron là ắc quy công nghệ SilvenX Alloy của tập đoàn Johnson Controls - Mỹ. Ắc quy duy nhất chứa hợp kim Silven X được cấp bằng sáng chế cùng mối hàn ngoại cỡ bên trong, các lỗ thông hơi BIG giúp ắc quy duy trì độ ổn định, chịu được cường độ phóng điện liên tục, tăng độ an toàn cùng tuổi thọ cao hơn nhiều so với ắc quy khác.
 • Với những khách hàng muốn có một bình ắc quy tốt nhất thị trường cho chiếc xe của mình, Ắc quy Amaron là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi những công nghệ sản phẩm và chất lượng hoàn toàn khác biệt.
 • So sánh mức giá chia cho các năm sử dụng cùng ắc quy hãng khác thì ắc quy Amaron có mức giá rẻ hơn mặc dù mức giá thay thế ban đầu đắt hơn.

HD Việt Ắc quy Amaron 85D23R (12V - 60Ah) cho Vinfast VF8

HD Việt Ắc quy Amaron 85D23R (12V - 60Ah) cho Vinfast VF8

Ưu điểm:

 • Cùng nhà máy sản xuất ắc quy Emtrac Plus nên chất lượng được đảm bảo tuyệt đối.
 • Ắc quy khô không cần bảo dưỡng, có dòng khởi động cao, thiết kế đủ công suất, bình chắc chắn, màu sắc bắt mắt, tích hợp công nghệ tốt, độ bền cao.
 • Chế độ bảo hành ưu việt ( bảo hành lên đến 15 tháng ). 
 • Tuổi thọ bình tốt từ 4 đến 5 năm.
 • Chỉ số CCA cao ( dòng khởi động tốt, lâu tụt).

Nhược điểm:

 • Giá thành ban đầu cao so với các loại ắc quy khác trên thị trường.
 • Hệ thống phân phối chính hãng ít.

Còn đối với các hãng ắc quy sản xuất trong nước thì sao?

 • ​​​​​Các bình như GS, Dongnai, Ennimac, Troy sản xuất trong nước có giá thành thay thế ban đầu rẻ hơn các bình nhập khẩu ( trừ giá GS cao hơn cả Delkor ) nhưng cho tuổi thọ chưa được cao ( trung bình 2 năm ) và hay bị chết đột ngột ( tự dưng hết điện sạch điện hay sập nguồn đột ngột mà không có dấu hiệu báo trước).
 • Ắc quy sản xuất trong nước có dòng khởi động, dòng xả yếu hơn bình nhập khẩu nên nếu lắp lên xe điện sẽ không đáp ứng nổi nhu cầu hoạt động của xe.

Tuỳ vào nhu cầu cũng như khả năng chi trả, hãy chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhưng cũng đừng quá ham rẻ mà mua phải sản phẩm không rõ nguồn gốc. Hoặc bạn có thể gọi đến hotline 096.113.9936 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.

Mua ắc quy xe Vinfast VF8 giá tốt ở đâu?

HD Việt cung cấp ắc quy thay thế cho Vinfast VF8 tận nơi, thay ắc quy tại nhà ở nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh (Tp.HCM), Hải Phòng, Đà Nẵng, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Bình, Ninh Bình,...

 • Chúng tôi là cửa hàng phân phối và cung cấp ắc quy ô tô uy tín trong nhiều năm. Ắc quy ô tô là một phần quan trọng đối với bất kì ai sở hữu ô tô. Bạn không nên lựa chọn những chỗ không uy tín vì các loại ắc quy không đảm bảo chất lượng có thể gây hại cho xe của bạn.
 • Ngoài thay ắc quy tại cửa hàng, chúng tôi hỗ trợ cứu hộ ắc quy, thay ắc quy tận nơi, kích ắc quy, câu bình ắc quy 24/7, đồng thời cam kết sở hữu giá bán Ắc quy xe Vinfast VF8 tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 • Mỗi xe ô tô sẽ phù hợp với một loại ắc quy khác nhau, không phải ắc quy rẻ là không tốt và ngược lại. Điều bạn cần là chọn được đúng loại ắc quy phù hợp với xe của mình.

Với đội ngũ tư vấn có trên 9 năm trong lĩnh vực sửa chữa xe cũng như thay thế các sản phẩm ắc quy cho xe ô tô, chúng tôi hỗ trợ tư vấn lựa chọn ắc quy tốt, phù hợp nhất cho xe của bạn chỉ cần gọi vào số máy: 098.107.98.32 để được hỗ trợ trực tiếp và nhanh nhất.

HD Việt đại lý ắc quy Vinfast VF8 chính hãng giá tốt toàn quốc

HD Việt đại lý ắc quy Vinfast VF8 chính hãng giá tốt toàn quốc

Đến với HD Việt, bạn được đi "Shopping" mua sắm, tư vấn những sản phẩm ắc quy ưu việt cho xe. Vậy tại sao bạn nên chọn Đại lý ắc quy HD Việt ?

HD Việt - Đại lý ắc quy cho Vinfast VF8 giá rẻ toàn quốc.

 1. Tư vấn tận tình chu đáo, lựa chọn phương án cứu hộ, thay thế ắc quy tốt nhất phù hợp nhất theo từng phân khúc xe Vinfast tại Việt Nam.
 2. Đo kiểm ắc quy bằng máy chuyên dụng đánh giá bình của bạn còn bao nhiêu %. Ngoài ra còn kiểm tra mức độ hoạt động của máy phát, củ đề có ổn định.
 3. Thay ắc quy xe hơi tận nhà, thay ắc quy oto, xe tải, máy phát lưu động, ắc quy cho các tòa nhà, ắc quy máy công trình tận nơi mà bạn không phát sinh thêm bất cứ khoản chi phí nào. Báo giá cho khách hàng trước khi thay hoặc câu bình.
 4. Đội ngũ chuyên nghiệp. Thay lắp kịp thời, lắp đặt chuẩn chỉ nhanh gọn, an toàn, chế độ hậu mãi tốt.
 5. Hỗ trợ mua lại bình ắc quy cũ, hỏng giá cao để giảm chi phí cho khách hàng.
 6. Ắc quy ô tô chính hãng, Date mới, có team bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhập khẩu. Dán team bảo hành sau khi thay lắp ắc quy, đề nổ xe thành công và khách hàng hài lòng.
 7. Hàng hóa của công ty là hàng nhập khẩu chính hãng với chất lượng cao cấp. Đi kèm là cửa hàng lớn, đáng tin cậy. Chúng tôi đem tới cho khách hàng sự đảm bảo tuyệt đối với thời gian bảo hành ắc quy dài lên tới 18 tháng với một số dòng ắc quy. Tham khảo thêm ắc quy bảo hành 18 tháng.

HD Việt  bán và phân phối ắc quy khô- kín khí - nước các thương hiệu :Ắc quy Emtrac Plus, Ắc quy AmaronẮc quy Varta , Ắc quy DelkorẮc quy AtlasẮc quy GOẮc quy GSẮc quy DongnaiẮc quy Panasonic.

Chúng tôi phục vụ cứu hộ bình ắc quy, thay lắp tận nơi tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nam Định, Vĩnh Phúc,.... Hỗ trợ gửi hàng đi các tỉnh thành trên cả nước.

Chữ Tín Là Đầu. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách !

Các hướng dẫn cơ bản tự kiểm tra và tự xử lý sự cố Ắc quy

Dưới đây là những hướng dẫn và những kĩ thuật cơ bản để kiểm tra liệu ắc quy có vấn đề hay không, và tự xử lý khi ắc quy có vấn đề không khởi động được xe.

Các biểu hiện của bình ắc quy đã kém cần cân nhắc thay thế:

Dưới đây là các biểu hiện thường thấy nhất các vấn đề liên quan đến bình ắc quy của bạn bị kém nên đi thay sớm nhất để tránh gặp tình trạng hỏng hóc thêm các bộ phận điện khác của xe:

 1. Bình có dấu hiệu bị rò axit trên mặt, thấy các vết loang trên mặt bình, 2 bên lỗ thông hơi bị ướt
 2. Hiện tượng Sulfat hóa ( Rêu mốc ở đầu cọc bình )
 3. Bình ắc quy bị phù nề phồng rộp ở các mặt của bình ắc quy
 4. Màu sắc mắt thần hiển thị tình trạng ắc quy chuyển sang màu Đỏ hoặc trắng : cần thay mới
 5. Các đèn sáng mờ, sáng yếu khi động cơ xăng/dầu không hoạt động, các thiết bị điện tử hoạt động yếu hoặc không hoạt động
 6. Có mùi axit nồng nặc bốc ra từ khoang máy ( mùi hôi khó thở).
 7. Điện áp báo trên các thiết bị báo Volt thấp hơn 12V.
 8. Đề xe có hiện tượng sụt điện đèn taplo, màn hình giải trí, đồng hồ hiển thị giờ.

Lưu ý những điều sau khi mua ắc quy mới

Khi mua ắc quy mới, bạn cần quan tâm đến các thông số cơ bản dưới đây

 • Cold Cranking Amps (CCA) - Dòng khởi động lạnh, đơn vị Ampe (A) : Một thông số rất quan trọng đối với ắc quy đề nổ, ắc quy điện áp đủ nhưng dòng khởi động thấp sẽ không đề nổ được xe. Theo khuyến cáo khi dòng khởi động còn dưới 50% thì nên thay thế ắc quy. Các bình cùng thông số ưu tiên chọn bình có CCA càng cao càng tốt.
 • Dung lượng ắc quy: Cần lựa chọn loại ắc quy có dung lượng phù hợp với xe Vinfast VF8. Nếu thấp quá so với dung lượng cần thiết, ắc quy không có đủ điện để phục vụ cho việc khởi động cũng như chạy các phụ tải trên xe. Nên thay ắc quy mới có dung lượng càng lớn càng tốt nếu 2 bình có cùng kích thước.
 • Cọc bình: Nhất định phải lắp đúng loại cọc bình để đảm bảo đầu nối ắc quy có thể với được tới, nếu không ắc quy sẽ không sử dụng được.
 • Kích thước bình: Không gian của khay chứa là có hạn, vì vậy khi nâng cấp bình hãy chú ý thêm cả chiều dài, rộng, cao của ắc quy sao cho lắp vừa chỗ để ắc quy.
 • Lựa chọn thương hiệu: Nên chọn các thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng như ắc quy Emtrac Plus, Amaron thương hiệu Mỹ.
 • Đổi cũ lấy mới. Cửa hàng mua ắc quy có dịch vụ Đổi cũ lấy mới hay không, ắc quy cũ vẫn được nhà máy mua lại nhằm tái chế để không gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy hãy đến các đại lý uy tín, ủy quyền của nhà máy để bán lại ắc quy.

Cách câu ắc quy cho xe hết điện từ xe khác

Nếu ắc quy của bạn còn mới, chỉ hết điện do các nguyên nhân: xe để lâu ngày không đi, xe để quên thiết bị điện trong xe hoạt động mà không tắt, đóng cửa chưa hết, lắp thêm các phụ kiện bị tiêu điện để sau 2 ngày là không khởi động được,....

Có 8 bước câu ắc quy đơn giản cho xe hết điện từ xe khác bạn chỉ cần có dây câu là có thể tự thao tác thực hiện câu bình ắc quy xe ô tô. Nếu câu mà không nổ được bạn hãy liên hệ với kỹ thuật của chúng tôi theo số : 096.113.9936 để được hỗ trợ thêm:

 1. Vị trí 2 xe: đặt 2 xe sao cho vị trí giữa hai ắc quy gần nhất.
 2. Mở mui 2 xe: Tìm vị trí ắc quy trên hai xe và xác định các cực âm, cực dương.
 3. Bảo hộ: sử dụng kính và găng tay bảo hộ, vật liệu không dẫn điện.
 4. Đấu nối cáp: tắt tất cả các thiết bị điện trên 2 xe rồi tiến hành đấu cực dương của xe yếu điện vào cực dương của xe cứu hộ.
 5. Nối cực (-) của ắc qui mồi với đầu kẹp của cáp mồi. Nối đầu còn lại với bất kỳ miếng tấm kim loại nào trong khoang động cơ của xe ắc qui hết điện, ví dụ như đế máy phát để nối mạch điện. ĐỪNG NỐI TRỰC TIẾP VÀO CỰC (-) CỦA ẮC QUI XE HẾT ĐIỆN. Điều này có thể gây đánh lửa và gây nổ. 
 6. Khởi động xe: khởi động xe cứu hộ khoảng 5 phút, sau đó khởi động xe yếu điện.
 7. Tháo cáp: khi xe yếu điện đã nổ được máy, tiến hành tháo cáp (tháo cực âm trước, cực dương sau).
 8. Sạc bù cho ắc quy yếu điện: để xe yếu điện nổ máy khoảng 20 phút để sạc thêm cho ắc quy.

Lưu ý: Ắc quy ở xe câu phải có dung lượng gần tương đương với xe được câu

Mẹo đi tốt sử dụng bền cho ắc quy ô tô

Người sử dụng sẽ quyết định đa phần vào tuổi thọ bình ắc quy rồi mới đến thương hiệu. Có một số mẹo giúp tăng tuổi thọ của ắc quy

 • Sau khi rời xe, bạn nên tắt hết các hệ thống phụ tải như đèn, điều hòa, âm thanh… để tránh làm cạn kiệt điện trong bình ắc quy hoặc hạn chế tối đa việc để quên thiết bị điện còn hoạt động khi xe tắt máy. Việc để ắc quy hết điện thường xuyên sẽ dẫn đến làm hư hại các bản cực của bình, tích tụ lượng lớn Sunfast hóa trên các bản cực làm ắc quy nhanh chóng giảm tuổi thọ.
 • Việc thường xuyên lái xe với quãng đường ngắn, tắt máy rồi lại khởi động thường xuyên khiến ắc quy không tích đủ điện, về lâu dài sẽ khiến bình acqui bị chai và giảm tuổi thọ bình. Ắc quy cần được sạc đầy sau mỗi lần xe khởi động, thời gian sạc sẽ khoảng 20 phút đối với hệ thống sạc hoạt động ổn định và xe đang di chuyển vận hành bình thường ( hệ thống sạc điện cho bình ắc quy xe ô tô là Máy Phát Điện được trang bị trên xe). Ngoài ra, nếu lâu ngày không vận hành xe, bình ắc quy sẽ yếu điện khiến xe không khởi động được.
 • Thói quen “độ” thêm quá nhiều đồ chơi cho xe như thiết bị điện tử, đèn chiếu sáng… khiển mức tải tăng cao dẫn đến ắc quy hết sạch điện trong thời gian ngắn và suy giảm tuổi thọ. Thêm vào đó, việc lắp thêm các thiết bị này nếu không được tính toán, lắp đặt chuẩn mực sẽ là mối đe dọa không chỉ là ắc quy mà cả hệ thống điện của xe. Vì vậy khi độ thêm bất cứ thiết bị điện nào cần tính toán đến dòng nạp máy phát điện có đủ chạy cho các thiết bị độ thêm và sạc bù cho bình ắc quy, nếu không đủ cần thay máy phát điện của xe.
 • Không nên để xe phơi nắng trực tiếp quá lâu. Với mỗi nhiệt độ chênh lệch sẽ làm chất lượng bình ắc quy giảm đi rõ ràng. Chỗ để xe nên chọn vị trí có bóng mát, dưới mái che, điều kiện lưu thông gió tốt. Nếu phải đỗ xe ngoài trời nên trang bị bạt chùm kín xe.
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh 2 cực của ắc quy giúp dẫn điện tốt hơn, cọc bình bị lỏng sẽ gây oxi hóa, chập chờn có thể làm chảy cọc bình.
 • Khởi động máy ít nhất 1 lần/tuần nếu không sử dụng thường xuyên để ắc quy được sạc điện và không bị hỏng.

Mẹo khởi động xe ô tô khi bạn bị hết pin chìa khóa đối với xe sử dụng nút khởi động Start Stop:

Khi pin chìa khóa yếu cần thay sẽ hiển thị đèn báo hình chìa khóa màu đỏ hoặc vàng trên đồng taplo. Nếu không kịp thay thế pin chìa bị hết đột ngột bạn vẫn mở được cửa xe để khởi động được xe đi thay pin cũng như sửa chữa.

 • Bạn hãy bật chốt chìa khóa để lấy chìa khóa phụ được dấu trong chìa khóa thông minh. Sử dụng móc sắt cật nắp che ổ khóa phụ ra, Sử dụng chìa khóa phụ để mở khóa cửa ra. Tắt chế độ chống trộm báo động trên xe khi xe của bạn có bật chức năng này.
 • Bạn hãy di chìa khóa thông minh của mình lại gần nút bấm để nổ máy xe. Khi bạn di chìa khóa đến sẽ thấy đèn led trên ổ khóa. Và đèn táp lô sẽ sáng để bạn sử dụng bình thường. Hoặc bạn có thể lấy luôn chìa khóa để ấn nút đề trực tiếp.

HD Việt chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm ắc quy Vinfast VF8 toàn quốc giá cả ưu đãi nhất.

Hotline 24/7 096.113.9936 giải đáp các vấn đề kỹ thuật cũng như tư vấn ắc quy thay thế phù hợp nhất cho xe của bạn.

Website: Acquyxasau.com

WebsiteCenebattery.vn

Hotline : 096.113.9936 hoặc 096.113.9936

Fanpage facebook : https://www.facebook.com/hdvietcompany

Chuỗi hệ thống cửa hàng của chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua, thay thế ắc quy xe ô tô tận nơi

 • Chi nhánh tại Hà Nội:
 • Chi nhánh Hải Phòng: Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - TP. Hải Phòng.
 • Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh ( Sài Gòn ):
  • Văn phòng: Số 16A Đường Số 19A, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cửa hàng số 1: Số 11/8B đường Lương Đình Của - Phường An Khánh - Quận 2 - Tp.Thủ Đức - Tp.HCM
  • Cửa hàng số 2: Hoàng Hữu Nam - Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh Đà Nẵng : Số 20 Trịnh Đình Thảo -  Khê Trung - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.
 • Chi nhánh Nam Định: Cầu Đá - Lộc Vượng - Tp. Nam Định
 • Chi nhánh Thái Nguyên: Đồng Hỷ - Chùa Hang - Tp. Thái Nguyên
 • Chi nhánh Cao Bằng: Tổ 14 - Phường Sông Hiến - Tp. Cao Bằng.
 • Chi nhánh Lạng Sơn: Hợp Thành - Cao Lộc - Tp. Lạng Sơn
 • Chi nhánh Sơn La : Trần Đăng Ninh - Phường Quyết Tâm - Tp.Sơn La
 • Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tp.Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc
 • Chi nhánh Bắc Ninh: Từ Sơn - Tp. Bắc Ninh
Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Đại lý ắc quy viễn thông Vision chính hã...

HD Việt, đại lý ắc quy viễn thông Vision chính hãng, uy tín, giá cả cạnh tranh nhất tại Huyện Hoài Đ...
26-04-2024

Đại lý ắc quy Rocket chính hãng tại Quản...

Đại lý phân phối ắc quy Rocket chính hãng tại Quảng Bình. LH:096.113.9936 để được tư vấn với nhiều m...
26-04-2024

Đại lý ắc quy viễn thông Vision chính hã...

HD Việt, đại lý ắc quy viễn thông Vision chính hãng, uy tín, giá cả cạnh tranh nhất tại Huyện Mỹ Đức...
26-04-2024

Đại lý ắc quy viễn thông Vision chính hã...

HD Việt, đại lý ắc quy viễn thông Vision chính hãng, uy tín, giá cả cạnh tranh nhất tại Bình Định vớ...
26-04-2024
Acquy-xasau